Sân Tennis

Trong cuộc sống ngày nay sức khỏe là cái quý giá nhất của mỗi người. Sức khỏe có được phải có chế độ ăn uống và ghỉ ngơi hợp lý, ngoài ra để có sức khỏe tốt phải có một chế độ thể thao hợp lý. Thể thao đem lại cho con người một tinh thần sảng khoái, sức khỏe cường tráng. Cùng với đó môn thể thao sân Tennis đã góp phần là môn thể thao thông dụng, mọi lứa tuổi đều có thể chơi được Tennis, tùy vào khả năng chơi mỗi người sẽ có cấp độ phù hợp và là môn thể thao phổ thông. Với những lý do trên sân Tennis ngày được xây dựng nhiều ở các cơ quan trường học, các Câu Lạc Bộ, các trung tâm thể dục thể thao….

 

Chơi sân Tennis thể hiện được sự đẳng cấp

Hướng Dẫn Thi Công Sân Tennis Tiêu Chuẩn Chi Tiết Từng Bước


 + Chọn hướng sân Tennis
     Hướng sân mở sân Tennis đảm bảo cho vận động viên khi chơi không bị ánh nắng chiếu thẳng vào mắt làm mất tầm nhìn vận động viên. Hướng sân được thi công được để thi công sân Tennis hướng Bắc – Nam. Nhưng sự thay đổi về hướng mặt trời theo màu nên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Những khu vực có thời tiết nắng nóng cao cũng như hay chơi bóng Tennis vào ban ngày nên sử dụng có mái che, nhà vòm, hoặc lưới chóng nóng. Xung quanh sân Tennis nên chồng các loại cây xung quang lấy bóng cũng như tạo sự thoải mái cho vận động viên

+ Kích thước tiêu chuẩn sân Tennis
Tùy vào diện tính đất hiện hữu hoặc tùy vào các sân tổ chức giải, hay chơi gia đình sẽ có một kích thước tiêu chuẩn, cũng như có thể thi công được những khu vực có diện tích không đủ, diện tích nhỏ thi công giảm giá thành.
– Đối với sân chơi phục vụ gia đình, diện tích thi công bị hạn chế: Dài 16.46m x Rộng 35.53m.

  • Diện tích sân được thi công nhiều, sử dụng cho các câu lạc bộ chuyên về sân Tennis: Dài 17.07 x Rộng 34.77m
  • Sân Tennis đảm bảo diện tích sử dụng giải quần vợt Grand Slam: Dài 20.12m x Rộng 40.23m
  • Diện tích tiêu chuẩn liên đoàn quần vợt thế giới (ITF): Dài 18.29m x Rộng 36.57m

 

                             Bản vẽ kích thước tiêu chuẩn sân Tennis

+ Thi công nền hạ sân Tennis
Sân Tennis được thi công trên 2 mặt nền đó là nền bê tông và mặt nền nhụa Asphan. Thường thì được thi công trên mặt nhựa Asphan với ưu điểm nổi bật so với nền bê tông là hạn chế nứt, độ nảy banh tốt, cảm giác êm ái hơn khi vận động viên di chuyển trên nền bê tông.
– Sân Tennis được bao xung quanh bằng đà kiềng với kích thước từ rộng 150mm x cao 250mm
– Thi công sân Tennis bằng bê tông nền bê tông được đổ với độ dày trung bình 10 – 15cm có kết cấu sắt thép bên trong và sau khi hoàn thành đổ bê tông phải được cắt ron chống nứt cho bề mặt sân.
– Thi công sân tennis bằng nhựa Asphan
Nhựa Asphan nóng sẽ được chộn tại trạm chộn với độ mịn nhựa C9.5 khi thảm thường được thảm bằng tay để đảm bảo độ dốc tốt. Tiến hành lu lèn đảm bảo độ chặt của nhựa đường, bề mặt nhựa phải được bảo dưỡng từ 3-5 ngày.

+ Độ dốc tiêu chuẩn thi công sân Tennis
Khi thi công mặt sân phải chú ý để đảm bảo sân có độ ghiêng hợp lý , độ dốc đảm bảo khả năng thóat nước tốt nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sân. Độ nghiêng tiêu chuẩn được áp dụng theo tiêu chuẩn giải quần vợt quốc tế (ITF) là 0.83%  và đảm bảo không được vượt quá 1%. Với độ dốc này sau khi hoàn thiện sân tiến hành kiểm tra độ thoát nước của sân. Tiến hành bơm đầy nước vào sân sau đó khoảng 30 phút đảm bảo vũng động phải thoát hết nước và không có vũng động sâu khoảng 1.5mm hoặc không vượt quá đồng tiền xu.

+ Hệ thống hàng rào, bóng đèn, lưới bao

  • Bóng đèn được sử dụng bóng cao áp 1000W chuyên dụng cho sân Tennis , mỗi sân được bố trí khoảng 8 cột đèn chia đều hai biên dọc của sân đảm bảo độ sáng vận động viên khi chơi bóng vào ban đêm. Cột đèn có độ cao khoảng 5 mét, bóng đèn liên kết với cột đnè bằng tay đèn với độ dài tay đèn khoảng 1.7 m
  • Hàng raò được xây dựng với chiều cao tiêu chuẩn từ 4.2- 4.5 mét đảm bảo khi chơi bóng, bóng không bị thoát ra khỏi sân khi gom bóng một cách dễ dàng. Xung quanh hàng rào được phủ lớp lưới B40 với kích thước sợi lưới 3.5mm, kích thước ô lưới 5cm được rằng vào cột lưới bằng phương pháp hàn hoặc cột nhưng phải đảm bảo độ chặt khi vận động viên va vào lưới không bị chấn thương.

               Hàng rào và cột đèn sân tennis khi hoàn thiện

Thi công sơn hoàn thiện bề mặt
Công đoạn này cực kỳ quan trọng, những công đoạn trên các công ty xây dựng có thể thi công được. Nhưng công đoạn sơn cực kỳ quan phải những đội thợ tay ghề và các thiết bị chuyên dụng mới có thể thi công đạt. Thông thường sân Tennis được hoàn thiện qua 7 lớp tiêu chuẩn
– Lớp 1: Lớp hỗn hợp chống thấm
– Lớp 2: Lớp hỗn hợp chống thấm chuyên dụng
– Lớp 3: Lớp đệm đảm bảo độ đàn hồi của sân
– Lớp 4: Lớp phủ hoàn thiện bề mặt sân
– Lớp 5: Lớp phủ hoàn thiện bề mặt sân
– Lớp 6: Lớp phủ trên cùng mặt sân đảm bảo độ bền màu sân
Hai lớp kẻ line theo kích thước tiêu chuẩn vạch sân Tennis. Vạch được sơn màu trắng, kích thước vạch 5cm vạch biên cuối sân hai bên 10cm.

Gọi điện thoại
0905.363.256
Chat Zalo