Chuẩn bị xây nhà nên tự xây nhà hay thuê trọn gói

Nên tự xây nhà hay thuê trọn gói là câu hỏi mà bất kỳ gia chủ nào khi chuẩn bị xây nhà cũng băn khoăn bởi những ưu – nhược điểm mà mỗi phương pháp đem lại. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lợi ích và hạn chế của từng phương pháp để gia chủ có cái nhìn đúng đắn nhất và lựa chọn nên tự xây nhà hay thuê trọn gói cho công trình của mình.

Tự xây nhà là gì?

Để trả lời cho câu hỏi nên tự xây nhà hay thuê trọn gói thì đầu tiên chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về tự xây nhà là gì? Đầu tiên tự xây nhà là gia chủ sẽ tự đứng lên quyết định cũng như tính toán, tìm kiếm, lựa chọn toàn những phương án xây dựng mà không tìm đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm và chuyên môn. Khi tự xây nhà, gia chủ sẽ phải lên kế hoạch xây dựng, tính toán chi phí, tìm kiếm nhân công, lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng, quản lý và giám sát xây dựng, cũng như chịu toàn bộ trách nhiệm cho công trình.

Ưu điểm của tự xây nhà?

Trước đây, khi có ý định xây nhà là chúng ta thường nghĩ ngay đến việc tự lên kế hoạch, thuê thiết kế, mua bán vật tư sau đó là tìm kiếm đội thợ. Tự xây nhà có ưu điểm là gia chủ sẽ là người trực tiếp chỉ đạo toàn bộ công trình cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí khi tự mình đảm nhiệm tất cả các vai trò quản lý công trình, giám sát nhân công, mua bán vật tư… Tuy nhiên đây cũng là điểm hạn chế lớn nhất của hình thức này nếu gia chủ không có kinh nghiệm và chuyên môn.

Nhược điểm của tự xây nhà?

Phát sinh sự cố ngoài tầm kiểm soát

Khi tự xây nhà gia chủ phải chấp nhận việc sẽ phát sinh các sự cố ngoài tầm kiểm soát không lường trước được và phải có phương án xử lý kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ công trình như lỗi kỹ thuật, chi phí xây dựng tăng so với dự toán ban đầu, thi công không sai so với thiết kế mặc dù bỏ rất nhiều tiền để có một ngôi nhà đẹp.

Không có quy trình thi công tiêu chuẩn

Khi tự xây nhà sẽ không có quy trình thi công tiêu chuẩn, không kiểm soát và đồng bộ được các công tác thi công và đến khi công trình gặp sự cố thì đùn đẩy trách nhiệm, không ai đứng lên chịu trách nhiệm cho ngôi nhà của bạn.

Mua phải vật tư kém chất lượng

Khi tự xây nhà bạn sẽ không không kiểm soát được chất lượng vật tư khi mua ở những đơn vị nhỏ lẻ dẫn đến tiền mất tật mang.

Xin giấy phép xây dựng gặp nhiều khó khăn

Ở một số địa phương khi xây nhà phải được cấp phép xây dựng từ chính quyền và hồ sơ cũng như thủ tục xin giấy phép xây dựng gặp nhiều khó khăn, tiêu tốn rất nhiều công sức và thời gian của gia chủ.

Chất lượng và tiến độ thi công không đảm bảo

Khi tự xây nhà, gia chủ sẽ phải trực tiếp chỉ đạo, giám sát toàn bộ các hạng mục và quá trình thi công, quỹ thời gian bị hạn hẹp, mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống dẫn đến stress đồng nghĩa với việc chất lượng và tiến độ thi công không đảm bảo.

Ngoài ra, điểm hạn chế lớn nhất của tự xây nhà là gia chủ không có chuyên môn, không nắm rõ được những tiêu chuẩn cũng như phát hiện lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công dẫn đến công trình bị sụt lún, rạn nứt, xuống cấp nhanh chóng.

Mâu thuẫn khi xây nhà

Khi tự xây nhà còn luôn đối mặt với các mâu thuẫn giữa các tổ thợ, có thể dẫn đến va chạm không đang có, đỉnh điểm có thể dẫn đến kiện tụng và có những công trình phải dừng nhiều năm.

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức gia chủ sẽ thuê một đơn vị thực hiện tất cả các bước từ A – Z trong quá trình xây nhà của bạn. Đơn vị nhà thầu này sẽ quản lý toàn bộ các đầu mục công việc cần thiết để hoàn thiện xong một ngôi nhà: tư vấn, thiết kế, xin giấy phép xây dựng, mua bán quản lý nguyên vật liệu, giám sát thi công, hoàn thiện ngôi nhà, bảo hành… Khi nhà thầu hoàn thành, giao chìa khóa cho gia chủ là có thể đi vào sử dụng được ngay.

Xây nhà trọn gói ngày càng thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều người bởi nhiều ưu điểm. Thêm vào đó, đây cũng là hình thức sẽ giúp gia chủ sở hữu một ngôi nhà chất lượng mà vẫn đảm bảo tối ưu được chi phí và thời gian của mình.

Ưu điểm khi xây nhà trọn gói

Khi lựa chọn xây nhà trọn gói bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc phát sinh sự cố hay chi phí xây dựng bởi đơn vị xây dựng sẽ cung cấp cho bạn bảng dự toán cụ thể và chi tiết tất cả các vật tư cần có trong một ngôi nhà. Đồng thời thay bạn giám sát và quản lý thi công xây dựng và cập nhật tiến độ hàng ngày, với chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm thực chiến sẽ xử lý toàn bộ những công việc từ xin giấy phép xây dựng, lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu uy tín với chiết khấu cao, không chỉ đảm bảo tiến độ và chịu trách nhiệm cho toàn bộ các hạng mục của công trình nhà bạn mà còn có chế độ bảo hành dài hạn, mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Hạn chế khi xây nhà trọn gói

Khi xây nhà trọn gói, điểm hạn chế duy nhất là lựa chọn một đơn vị thi công không uy tín, thiếu chuyên nghiệp, không có trách nhiệm. Vì vậy gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng, tham khảo nhiều bên khác nhau cũng như các công trình đã thi công để có được lựa chọn tốt nhất.

Nên tự xây nhà hay thuê trọn gói

Vậy có nên tự xây nhà hay thuê trọn gói? Như chúng ta đã biết, nhu cầu của mỗi con người trên cuộc đời không chỉ đơn giản là sống mà còn là sự tận hưởng. Trong đó có tận hưởng không gian sống chất lượng, mang đến sự hạnh phúc. Vì vậy, mong muốn có một ngôi nhà mới, tiện ích phục vụ toàn bộ nhu cầu cơ bản của mỗi thành viên trong gia đình là điều mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm.

Thấu hiểu được mong muốn và những khó khăn của khách hàng, dịch vụ xây nhà trọn gói ra đời  giải quyết mọi vấn đề của gia chủ chưa có kinh nghiệm xây nhà, mọi quy trình đều được đơn giản hóa, tối ưu chi phí, nguồn nguyên liệu đảm bảo và chế độ bảo hành, bảo trì vĩnh viễn. Gia chủ vừa tiết kiệm thời gian và chi phí, có thời gian cho gia đình và công việc. Đơn vị xây dựng sẽ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ công trình nên bạn sẽ không còn lo về công trình có giống với thiết kế hay không, chi phí và tiến độ công trình.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi nên tự xây nhà hay thuê trọn gói thì câu trả lời của chúng tôi là: Với những lợi ích mà gia chủ nhận được khi thuê trọn gói thì thuê trọn gói sẽ tốt hơn. Tự xây nhà không hề đơn giản như bạn nghĩ, đôi khi chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ mà ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tiến độ công trình. Việc xử lý và khắc phục sự cố đôi khi còn tốn kém nhiều hơn việc thuê đơn vị xây dựng trọn gói kinh nghiệm, uy tín.

Gọi điện thoại
0905.363.256
Chat Zalo