Nhà Thi Đấu Bóng Rổ

Minh Nhật chuyên thi công sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân cầu lông và các sân thể thao đa năng khác với nhiều bề mặt như: mặt sân lắp ráp, mặt sân sơn Acrylic, mặt sân thảm, mặt sân cỏ nhân tạo. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng công nghệ hiện đại sân bóng rổ chúng tôi thi công sân bóng rổ trong nhà hoặc ngoài trời đảm bảo đáp ứng tốt các tiêu chí về chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ và đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA.

Bóng rổ môn thể thao đơn giản chiều lòng được mọi đối tượng tập luyện. Do đó bóng rổ có mặt ở mọi nơi như trường học, công viên, nhà văn hóa hay các cơ quan đơn vị có sân tập…Tuy nhiên nhiều người lại không hiểu và quan tâm về sân bóng.

Một sân bóng rổ đạt chuẩn có kích thước như sau

Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) quy định kích thước tiêu chuẩn là 28m x 15m (dài x rộng). Nhưng 2 giải đấu nhà nghề lớn nhất thế giới hiện nay là NBA và NCAA thì kích thước sân thi đấu lớn hơn chút, cụ thể là 28.65m x 15.24m.

Ngoài ra kích thước của các yếu tố khác trên sân như sau

Kích thước bảng rổ: 1.828mm x 1.067mm (rộng x cao)

Thân trụ: 150mm x 150mm

Chiều cao vành rổ: từ 2.286m – 3.048m

Bề mặt sân thường là nền bê tông và được sơn những lớp cao su chuyên dụng hoặc lót thảm PVC

Đối với thảm thể thao PVC (được làm từ chất liệu Poly Vinyl Clorua) là loại dùng trong nhà và ngoài trời với độ đàn hồi cao mang lại nhiều tính năng nổi bật như:

– Giảm chấn thương, chống trầy xước.
– Chống trơn trượt, kháng khuẩn và nấm mốc, chống vết nám của tàn thuốc, chống hóa chất.
– Không nứt, vỡ do địa chấn, lực nén cao.
– Giảm ồn, tiếng động và không bị lõm.
– Ít hoặc không có đường nối, độ phẳng cao.
– Dễ vệ sinh, lau chùi, dễ bảo quản và bảo dưỡng.

Đối với sân bóng rổ nền bê tông

Bề mặt sân làm bằng xi măng bằng phẳng, được thi công theo đúng quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn quốc tế. Sân Bóng rổ độ dày tiêu chuẩn là 4mm và mặt sân cần có đủ các lớp sau:

Lớp 1: Lớp chống thấm (không có độ dày): chống thấm nước lên bề mặt thi đấu, đảm bảo bề mặt sân không bị bong tróc, nứt gãy do ảnh hưởng của thời tiết.

Lớp 2: Lớp đàn hồi (độ dày 2mm): làm cho bề mặt sân bê tông trở nên tương đối phẳng, tạo độ kết dính tốt cho lớp nền và các lớp tiếp theo, tạo độ đàn hồi đảm bảo cho thi đấu.

Lớp 3:  Lớp gia cường (độ dày 2mm): làm cho bề mặt sân trở nên phẳng tuyệt đối, tạo độ kết dính tốt cho lớp nền và lớp mặt sân trên cùng, tăng độ đàn hồi và kết cấu cho mặt sân.

Lớp 4: Lớp sơn Acrylic + sơn kẻ vạch (không có độ dày): lớp này tạo nên màu sắc cho mặt sân, phân tách phạm vi thi đấu và phần viên xung quanh sân.

Quy trình thi công sơn sân bóng rổ

  • Mài nền sân bóng rổ: Mài nền bê tông bằng máy mài 3 pha, mục đích chính của công việc này là tạo được độ nhám (hay còn gọi là lớp chân rết) giúp cho hệ thống sơn sàn bám tốt hơn. Ngoài ra, công tác này còn giúp loại bỏ những mảng bám bẩn cứng đầu, các tạp chất lẫn trong bê tông, những vị trí bê tông yếu cần được xử lý , trám trét những vị trí bị hư hỏng bằng vữa xi măng chuyên dụng.
  • Sơn lót cho sân bóng rổ: Thi công sơn lót (1 lớp) đóng vai trò làm lớp trung gian liên kết giữa nền bê tông và lớp sơn, lớp vữa kế tiếp. Với lớp sơn này phải được đảm bảo phủ đều toàn bộ bề mặt sân và sơn dày hơn vớt những khu vực co ngót và có độ hút cao.
  • Tạo độ phẳng cho bề mặt nền: Thông thường, tại các sân thể thao nói chung sẽ có những bề mặt gợn sóng trong khoảng 3mm. Điều này thường gây ra nhiều ảnh hưởng khác nhau như: Gây đọng nước, tạo rêu mốc, làm giảm tuổi thọ sơn sàn và quan trọng hơn hết làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, thi đấu. Chính vì vậy, đòi hỏi phải tạo mặt phẳng tương đối cho bề mặt nền bê tông bằng vữa epoxy.  Sau khi thực hiện xong và lớp vữa đã khô cứng thì tiến hành xả nhám bề mặt để tạo độ bám cho lớp sơn phủ.
  • Sơn phủ cho sân bóng rổ: Thi công sơn pu lớp phủ cho sân bóng rổ bằng rulo lăn (hoặc súng phun) với 2 lớp sơn thứ tự. Đảm bảo quá trình sơn được tuân thủ theo đúng kỹ thuật từ nhà sản xuất (định mức, cách pha sơn, kỹ thuật lăn rulo, thời gian khô, màu sắc,…).
  • Cuối cùng sơn kẻ line sân bóng rổ.

Đến với chúng tôi quý khách hàng được gì:

  • Khảo sát, tư vấn các giải pháp thi công sân bóng rổ miễn phí.
  • Cung cấp mẫu miễn phí và so sánh chất lượng sản phẩm.
  • Giá cả cạnh tranh nhất.
  • Bảo hành tận tình các vấn đề phát sinh sau khi thi công.

Ngoài thi công sân bóng rổ chúng tôi còn cung cấp phụ kiện sân bóng gồm trụ bóng rổ, cột bóng rổ, bảng bóng rổ đều đạt tiêu chuẩn thi đấu…

Gọi điện thoại
0905.363.256
Chat Zalo