Giám sát công trình tại B.K.L

Giám sát công trình là gì? Mô tả công việc giám sát công trình? Giám sát công trình thường phải có một số yêu cầu chuyên môn gì?

Giám sát công trình là một ví trị việc làm trong lĩnh vực xây dựng, hoạt động của các giám sát công trình gắn liền với sự hiện diện của họ tại công trường xây dựng thay vì bàn giấy, văn phòng làm việc. Giám sát công trình có vai trò cực kỳ quan trọng quyết định đến an toàn lao động, chất lượng công trình hay mọi thứ xoay quanh công trình.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 0905.363.256

1. Giám sát công trình là gì?

Giám sát công trình là vị trí việc làm được các doanh nghiệp xây dựng tuyển dụng để thực hiện chức năng giám sát thi công công trình tại công trường, đảm bảo hoạt động bình thường của công nhân, đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn thiết kế, cũng như các vấn đề về tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường lao động.

Giám sát công trình là một phần của giám sát xây dựng, nhưng sẽ thiên về thực tế hơn, tức là hoạt động giám sát xây dựng sẽ rộng hơn, còn giám sát công trình thì gắn với công trường và mọi vấn đề cũng sẽ phát sinh từ sự chiêm nghiệm thực tế tại công trường của người giám sát.

2. Mô tả công việc giám sát công trình:

Giám sát công trình thực hiện khá nhiều công việc cụ thể, trong đó chủ yếu:

– Đi đến và giám sát nhiều địa điểm (công trường) trong suốt một ngày.

– Hoàn thành các mục tiêu nguồn nhân lực xây dựng bằng cách lựa chọn, định hướng, đào tạo, phân công, lên lịch, huấn luyện, tư vấn và kỷ luật nhân viên; truyền đạt kỳ vọng công việc; lập kế hoạch, theo dõi, đánh giá các khoản đóng góp trong công việc; khuyến nghị các hành động bồi thường; tuân thủ các chính sách và thủ tục.

– Quản lý nhà thầu phụ bằng cách xác định vị trí, đánh giá và lựa chọn nhà thầu phụ; giám sát và kiểm soát hiệu suất.

– Đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động bằng cách đóng góp thông tin xây dựng vào các kế hoạch và đánh giá chiến lược; thực hiện các tiêu chuẩn sản xuất, năng suất, chất lượng và dịch vụ khách hàng; giải quyết các vấn đề; xác định các cải tiến hệ thống quản lý xây dựng.

– Đáp ứng ngân sách xây dựng bằng cách giám sát các khoản chi tiêu của dự án; xác định phương sai; thực hiện các hành động khắc phục; cung cấp thông tin ngân sách vốn và hoạt động hàng năm của phi dự án.

– Hoàn thành kết quả dự án xây dựng bằng cách xác định mục đích và phạm vi dự án; tính toán các nguồn lực cần thiết; thiết lập các tiêu chuẩn và giao thức; phân bổ nguồn lực; lập kế hoạch và điều phối nhân viên và nhà thầu phụ; đánh giá các giả định và kết luận về cột mốc; giải quyết các vấn đề về thiết kế; đánh giá và thực hiện các lệnh thay đổi.

– Phê duyệt các dự án xây dựng bằng cách tiến hành kiểm tra ở các giai đoạn quan trọng; nhận được sự chấp thuận từ người mua.

– Ngăn chặn tiền phạt và gián đoạn bằng cách tuân thủ và thực thi các quy tắc.

– Duy trì môi trường làm việc an toàn, bảo mật và lành mạnh bằng cách tuân theo và thực thi các tiêu chuẩn và quy trình; tuân thủ các quy định của pháp luật.

– Cập nhật kiến ​​thức công việc bằng cách theo dõi và tìm hiểu các tiêu chuẩn và thực tiễn xây dựng mới nổi; tham gia vào các cơ hội giáo dục; đọc các ấn phẩm chuyên nghiệp; duy trì mạng lưới cá nhân; tham gia vào các tổ chức nghề nghiệp.

– Nâng cao danh tiếng của tổ chức bằng cách chấp nhận quyền sở hữu để hoàn thành các yêu cầu mới và khác nhau; khám phá các cơ hội để gia tăng giá trị cho thành tích công việc.

– Thực hiện kiểm tra thiết bị, vật liệu và công trường định kỳ.

– Hợp tác chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư và các chuyên gia khác.

Trong các công việc trên, các nhiệm vụ trọng tâm của giám sát công trình là:

Giám sát công trình phải thực hiện các nhiệm vụ đa dạng để đảm bảo rằng các dự án xây dựng đang đáp ứng đúng thời hạn và được hoàn thành một cách an toàn và kịp thời. Họ cũng đảm bảo rằng tất cả các thiết bị hoạt động bình thường. Chúng tôi đã phân tích một số danh sách công việc và tìm thấy những điều sau đây trong số các nhiệm vụ và trách nhiệm cốt lõi của giám sát công trình.

– Quản lý đội xây dựng.

Từ các chuyến thăm thực tế đến lập kế hoạch dự án và xây dựng đội ngũ, Giám sát công trình là người quản lý thực hành các lao động khác nhau làm việc trong một dự án xây dựng cụ thể. Người giám sát công trình đảm bảo rằng các nhóm đang làm việc cùng nhau với mục tiêu duy nhất là hoàn thành dự án trong khi tuân thủ thời hạn, thông số kỹ thuật và mã. Họ có khả năng tham gia vào việc lựa chọn các nhà thầu và nhà thầu phụ cụ thể và đảm bảo rằng các cá nhân này đang làm việc tốt với nhau.

– Tuân thủ các quy tắc và thực hành an toàn và xây dựng.

Giám sát công trình có trách nhiệm theo dõi tiến độ của từng dự án để đảm bảo rằng nó không chỉ đáp ứng các thông số kỹ thuật của kiến ​​trúc sư, mà nhân viên đang duy trì các phương pháp làm việc an toàn và tuân theo các hướng dẫn của tiểu bang và địa phương liên quan đến các dự án xây dựng. Họ có thể tổ chức các cuộc họp thường xuyên với công nhân để xem xét sự an toàn của công trường. Họ cũng sẽ trao đổi với các thanh tra viên về việc tuân thủ các quy tắc xây dựng và hỗ trợ thanh tra tại chỗ.

– Tạo các kế hoạch và báo cáo dự án.

Giám sát công trình có thể tham gia vào việc phát triển các hợp đồng, chẳng hạn như các hợp đồng với nhà thầu và nhà thầu phụ, cũng như tạo báo cáo dự toán và ngân sách, chuẩn bị đấu thầu dự án và gửi báo cáo tiến độ. Ngoài ra, họ có thể hợp tác chặt chẽ với kiến ​​trúc sư trong việc tạo ra các thông số kỹ thuật ban đầu của dự án và thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các thông số kỹ thuật này trong quá trình xây dựng.

Vì là hoạt động có chuyên môn, do vậy, giám sát công trình thường phải có một số yêu cầu, cụ thể:

– Ưu tiên bằng cử nhân (trong kinh doanh, quản lý xây dựng hoặc kỹ thuật).

– Tối thiểu năm năm trong ngành xây dựng, với một số kinh nghiệm lãnh đạo.

– Kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ.

– Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch xuất sắc để sắp xếp thứ tự ưu tiên và cân bằng công việc.

– Khả năng dẫn dắt những người khác trong việc hoàn thành lịch trình, hướng dẫn ngân sách và các yêu cầu của khách hàng.

– Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản tuyệt vời.

– Giấy phép lái xe hợp lệ.

– Thành thạo máy tính, có kinh nghiệm về MS Excel, Project và Word.

Giám sát công trình nên là những người giải quyết vấn đề theo định hướng chi tiết với khả năng đáp ứng thời hạn và làm việc với nhiều kiểu tính cách khác nhau. Kỹ năng giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản mạnh mẽ là rất quan trọng đối với giám sát công trình. Họ phải có thể làm việc bên ngoài trong tất cả các yếu tố và có tình trạng thể chất tốt, vì uốn cong, nâng và đi bộ là tất cả các hoạt động mà họ có thể sẽ tham gia khi đến thăm một công trường xây dựng. Ngoài những kỹ năng chung này, nhà tuyển dụng tiềm năng có thể mong đợi một giám sát công trình sở hữu những kỹ năng sau.

Kỹ năng cốt lõi : Nhà tuyển dụng muốn giám sát công trình có những kỹ năng cốt lõi này. Nếu bạn muốn làm giám sát công trình, hãy tập trung vào những điều sau.

– Sử dụng các kỹ năng tổ chức để xây dựng các nhóm thành công để hoàn thành các nhiệm vụ dự án.

– Hiểu các quy tắc xây dựng, hướng dẫn an toàn và các quy định liên quan đến các dự án xây dựng.

– Giám sát đội thi công.

– Giải quyết các vấn đề và mối quan tâm về an toàn và các công trường khác với người lao động và quản đốc.

– Hiểu cách thức hoạt động của thiết bị xây dựng để kiểm tra, vận hành và bảo trì thiết bị này.

Kỹ năng nâng cao : Mặc dù hầu hết các nhà tuyển dụng không yêu cầu các kỹ năng sau, nhưng nhiều danh sách việc làm đã đưa chúng vào danh sách ưu tiên. Thêm những thứ này vào hộp công cụ Giám sát công trình của bạn và mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp của bạn.

– Đàm phán hợp đồng với các nhà cung cấp, nhà thầu và nhà thầu phụ.

– Kiến thức nâng cao về nghề xây dựng.

– Tạo ngân sách.

 

Gọi điện thoại
0905.363.256
Chat Zalo